BAN TRUYỀN THỐNG TRẠI TT 10

thangtien10.com

BAN TRUYỀN THỐNG TRẠI TT 10

NGÀY VĂN HOÁ TRUYỀN THỐNG

Trại Thẳng Tiến là trại Họp bạn lớn mang tầm vóc quốc tế không những của anh chị em HĐVN mà còn của cả cộng đồng người Việt hải ngoại trải rộng khắp các quốc gia các châu lục nơi có đông người Việt di tản trên thế giới .
Những Trại Thẳng Tiến luôn luôn mang đậm nét lịch sử, văn hoá Việt Nam như câu nói " chúng ta đi mang theo quê hương " và thể hiện rõ nét ngay trên danh hiệu hoặc tên của các đoàn, Liên đoàn HĐVN hải ngoại như : Hồn Việt , Hướng Việt , Bách Việt , Lạc Việt ... và hầu hết tên các địa danh, danh nhân lịch sử như Bạch Đằng, Chí Linh , Lam Sơn..,. Quang Trung, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo , Ngô Quyền, Nguyễn Trãi ...
Thế nên lịch sử văn hoá dân tộc là một chủ đề xuyên suốt qua nhiều kỳ trại Thẳng Tiến của HĐVN và luôn luôn được nhấn mạnh ngay từ ngày đầu tiên khai mạc : Ngày Truyền Thống Trại Thẳng Tiến.
Sau gần 30 năm kể từ trại TT đầu tiên nơi hải ngoại , nhiều thế hệ thanh thiếu niên đã trưởng thành trên đường tạm dung và đã mau chóng hội nhập vào cuộc sống trên quê hương mới nhưng vẫn cố gắng giữ gìn căn tính Việt Nam.
Trừ vài trại họp bạn TT đầu tiên nơi quê người còn mang nặng tình hoài hương của những thể hệ đi trước, càng về sau tính truyền thống dân tộc càng sinh động phong phú và nhiều màu sắc tươi trẻ lạc quan hơn lên.
Ngày Văn Hoá Truyền Thống trại Thẳng Tiến 10 cũng không đi ra ngoài khuôn khổ cố hữu ấy, nhưng để thế hệ trẻ thích thú và dễ tiếp nhận hơn chúng tôi mời gọi và khuyến khích tất cả các Miền các Chi Nhánh, đơn vị Liên Đoàn ngoài việc trình bày các đặc trưng về văn hoá truyền thống dân tộc VN , HĐVN như y phục , hình ánh , âm nhạc .. các món đặc sản địa phương trong ngày Hội Làng còn có thể trưng bày , phô diễn những đặc trưng hay mặc y phục của miền hay quốc gia mình ngụ cư để Ngày VH& Truyền Thống có thêm tính cách đa văn hoá của một trại họp bạn quốc tế HĐVN .
Chúng tôi sẽ có những phần thưởng bất ngờ và đặc biệt cho những cá nhân nào mặc trang, quốc phục , đẹp và ý nghĩa nhất , cũng như đơn vị nào có nhiều thành viên mặc trang, quốc phục nhiều nhất
Ngoài ra cũng có tặng food coupons cho tất cả những người mặc trang, quốc phục trong ngày VH& truyền thống TT 10
Những chi tiết cụ thể về ngày Truyền thống sẽ được cập nhật trong bản tin sau,
Rất mong các đơn vị và mọi người hăng hái tham dự để ngày Văn hoá truyền thống khai mở trại TT 10 sẽ là một ngày hội vui , ý nghĩa và đáng nhớ.
Thân ái btt

BAN TRUYỀN THỐNG TRẠI TT 10